Tại sao nên đăng ký sim chính chủ? 1 CMND đăng ký được mấy sim viettel?

Thị trường sim số hiện nay không khó để bạn nhận thấy được sự tràn lan của các loại sim rác, sim dùng ngắn hạn,… Sự tràn lan này khiến cho các nhà mạng khó quản lý và kiểm soát khách hàng, thuê bao sử dụng dịch vụ của mình. Để giảm thiểu tối đa rủi ro cho khách hàng, chính phủ kết hợp với các nhà mạng đã ban hành luật đăng ký sim chính chủ. Vậy bạn đã biết 1 CMND đăng ký được mấy sim, cách đăng ký và tại sao cần đăng ký chính chủ chưa?

Vì sao bạn nên đăng ký sim chính chủ?

Thời điểm trước năm 2017, khi chưa có chính sách ban hành về việc đăng ký sim chính chủ. Rất nhiều khách hàng mua các loại sim rác, sim giá siêu rẻ, sim dùng ngắn hạn và đăng ký với những thông tin sai lệch trên hệ thống. Từ những thông tin sai lệch này làm ảnh hưởng rất nhiều tới các thông tin của thuê bao khác.

Đăng ký chính chủ để bảo vệ quyền lợi khi mất sim, mất số,...
Đăng ký chính chủ để bảo vệ quyền lợi khi mất sim, mất số,…

Không ít trường hợp mất sim, mất điện thoại người xấu sẽ nhằm vào đó để trục lợi riêng. Vì nếu bạn không đăng ký chính chủ thì nhà mạng sẽ không hỗ trợ bạn khóa sim được. Người xấu sẽ có thể lợi dụng số của bạn để đăng lên web đen, để vay nợ, lừa đảo,… mà bạn không thể kiểm soát được chúng.

Đăng ký sim chính chủ cũng dễ dàng khi bạn sử dụng gói cước trả sau nếu bạn muốn kiểm tra các dịch vụ và kiểm soát chi tiêu của mình cho dế yêu. Với ứng dụng My Viettel bạn có thể dễ dàng truy cập vào, kiểm tra thông tin, kiểm tra dịch vụ để có hướng xử lý nếu thông tin trên hệ thống chưa đúng với thông tin cá nhân của bạn.

Sử dụng ứng dụng My Viettel để theo dõi, kiểm tra thông tin
Sử dụng ứng dụng My Viettel để theo dõi, kiểm tra thông tin

Sau ngày 24/4/2018 nếu chủ thuê bao nào còn chưa đăng ký sim chính chủ hoặc đăng ký với thông tin sai lệch, không trùng khớp trên hệ thống thì bên nhà mạng sẽ khóa sim một chiều. Vậy nên để không gián đoạn liên lạc và bảo vệ quyền lợi của mình thì bạn cần tuân thủ chính sách và ngay lập tức tiến hành đăng ký sim chính chủ nhé.

Cách đơn giản nhất để đăng ký sim viettel chính chủ

Việc đăng ký sim chính chủ là rất quan trọng và cực kỳ cần thiết để bạn có thể sử dụng sim số lâu dài. Nếu bạn chưa biết cách đăng ký thì hãy tham khảo thông tin dưới đây của chúng tôi nhé.

Cách đăng ký sim viettel chính chủ đơn giản
Cách đăng ký sim viettel chính chủ đơn giản
  • Chuẩn bị thủ tục đăng ký gồm: sim số đang dùng và CMND (bản gốc+bản photo). Lý do tại sao bạn cần dùng cả bản gốc và bản photo là bên nhà mạng sẽ dùng nó để đối chiếu, xác minh. Khi thông tin trùng khớp thì họ sẽ giữ lại bản photo để kiểm soát và nhập dữ liệu lên hệ thống.
  • Mang những giấy tờ đã chuẩn bị ra nhà mạng hoặc store gần nhất nơi bạn ở. Tất cả các store, hệ thống của viettel đều có thể hỗ trợ bạn nên bạn không cần mang đi xa mà hãy chọn nơi gần nhất với mình nhé. Các giao dịch viên khi đối chiếu thông tin chính xác sẽ đưa ra một giấy cam kết và xác nhận để hoàn tất thủ tục.
  • Sau khi hòa mạng thành công bạn chỉ cần lắp sim vào di động và bấm gọi 900 để kích hoạt nếu là sim trả trước. Đối với thuê bao trả sau thì không cần gọi 900 vì nhà mạng viettel đã kích hoạt tự động luôn giúp bạn.

1 CMND đăng ký được mấy sim?

Bạn có đang thắc mắc 1 CMND đăng ký được mấy sim không? Chắc hẳn mọi người nếu chưa qua tìm hiểu thì đều nghĩ 1 CMND chỉ đăng ký được 1 sim chính chủ. Tuy nhiên theo quy định ban hành thì với 1 CMND có thể đăng ký được tối đa là 13 sim chính chủ. Trong 13 sim chính chủ này có bao gồm tối đa là 3 sim đăng ký trả trước và 10 sim đăng ký trả sau.

1 CMND đăng ký được mấy sim?
1 CMND đăng ký được mấy sim?

Trả lời cho câu hỏi tại sao lại là 13 sim chính chủ mà không phải là con số nào khác. Đó là để mở rộng kinh doanh cho các nhà mạng, thuận tiện cho việc quản lý đồng thời cũng giúp khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời và tiện lợi nhất khi dùng. Con số 13 cũng là con số của may mắn, tài lộc và thành công đối với những nhà phong thủy. Nếu bạn chưa biết cách đăng ký sim chính chủ thứ 2, thứ 3,… thì bạn có thể đến store hoặc tổng đại lý chính thức của viettel để họ trao đổi và giải đáp những thắc mắc của bạn.

Việc ban hành quyết định đăng ký sim chính chủ là phù hợp và rất cần thiết. Thu hồi các loại sim rác, sim dùng ngắn hạn,… sẽ là cách để nhà mạng bảo vệ quyền lợi, tránh khó khăn và thiệt hại cho khách hàng sử dụng dịch vụ của mình.

Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người cố tình sử dụng thông tin sai lệch và không đăng ký chính chủ. Vậy nên cách tốt nhất để bảo vệ mình vẫn là bạn chủ động đăng ký chính chủ cho số điện thoại của mình nhé. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có những thông tin cho câu hỏi như 1 CMND đăng ký được mấy sim? Cách đăng ký chính chủ như thế nào? Tại sao cần đăng ký,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *