3 cách lấy danh bạ từ iphone sang máy tính đơn giản nhất

Như các bạn đã biết thì điện thoại iphone không hỗ trợ tính năng sao chép trực tiếp danh bạ từ máy sang sim. Do vậy, nếu bạn muốn copy danh bạ sang sim thì phải thực hiện cách lấy danh bạ từ iphone sang máy tính trước. Vậy bạn đã biết cách để sao chép danh bạ này chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tìm hiểu 3 cách copy danh bạ từ thiết bị iphone sang máy tính nhanh nhất hiện nay. Chỉ vài thao tác đơn giản thôi do vậy bạn có thể tự tin rằng mình làm được nhé.

Cách lấy danh bạ từ iphone sang máy tính bằng một tài khoản iCloud

Điện thoại iphone muốn sử dụng và truy cập mạng được đều phải có một tài khoản iCloud. Chúng ta sẽ tận dụng ngay tài khoản này để tiến hành cách lấy danh bạ từ iphone sang máy tính. Sau đây sẽ là các bước để bạn thao tác:

Bước 1: Đồng bộ dữ liệu danh bạ trong iphone với tài khoản iCloud

Việc làm trước tiên là bạn đồng bộ dữ liệu danh bạ trong iphone với tài khoản iCloud. Thao tác này khá đơn giản, bạn chỉ cần mở điện thoại rồi vào phần “Cài đặt”. Bạn sẽ tích vào tên mình ở trên đầu danh sách rồi tiếp theo chọn “iCloud”. Tại nút xanh bên phải, bạn gạt nhẹ tay từ trái sang phải để đồng ý cho danh bạ đồng bộ với iCloud.

Chọn tên mình rồi sau đó chọn iCloud
Chọn tên mình rồi sau đó chọn iCloud

Bước 2: Truy cập website iCloud.com

Trên máy tính bạn tìm trang website iCloud.com. Sau khi xuất hiện giao diện chính của trang này bạn sẽ nhập Apple ID và mật khẩu để đăng nhập tài khoản iCloud. Sau khi đã đăng nhập thành công thì tại màn hình chính bạn chọn “Danh bạ” (Contact).

Đăng nhập tài khoản iCloud trên máy tính giống với điện thoại
Đăng nhập tài khoản iCloud trên máy tính giống với điện thoại

Tại đây sẽ xuất hiện toàn bộ các số điện thoại có trong danh bạ của bạn. Bạn chỉ cần nhấn phím Ctrl kết hợp với chuột để chọn cùng một lúc nhiều số điện thoại muốn sao chép. Khi đã chắc chắn chọn hết số điện thoại cần thiết bạn nhấn vào “Export vCard” để bắt đầu tải danh bạ về máy tính.

Như vậy, chỉ vài bước là bạn đã tiến hành xong cách lấy danh bạ từ iphone sang máy tính rồi. Việc lưu trữ tại máy tính sẽ giúp bạn có danh bạ dự phòng để sử dụng khi iphone có vấn đề hỏng hóc.

Cách lấy danh bạ từ iphone sang máy tính bằng ứng dụng iTunes

Ứng dụng iTunes là một phần mềm được sử dụng miễn phí dành cho máy tính và iphone. Chúng hỗ trợ bạn dễ dàng copy các dữ liệu như file nhạc, hình ảnh, video…vào thiết bị iphone nhanh nhất. Sau đây là các bước hướng dẫn bạn cách lấy danh bạ từ iphone sang máy tính bằng ứng dụng này.

Bước 1: Bạn sẽ cần tải và cài đặt ứng dụng iTunes cho máy tính.

Ứng dụng này có thể tìm thấy dễ dàng trên mạng. Bạn chỉ cần vào google.com.vn gõ tên ứng dụng vào ô tìm kiếm là sẽ thấy. Sau khi đã tải xong bạn sẽ tiến hành cài đặt chúng cho máy tính của mình. Cách cài đặt là nhấn chuột vào tập tin itunesSetup.exe. Tiếp đó tại mục “Installation Options” bạn sẽ chọn tích vào 3 ô trống. Cuối cùng bạn nhấn chuột vào Install để bắt đầu cài đặt.

Bước 2: Chạy soft iTunes

Bạn sẽ cho chạy soft iTunes trên máy tính và cắm dây cáp connect iPhone đã chuẩn bị trước đó với máy tính.

Bước 3: Tiến hành cài đặt

Tiếp theo bạn chọn “Devices” rồi sau đó nhấn vào tên thiết bị sẽ tiến hành sao chép danh bạ. Tiếp đó là nhấn chuột vào mục “Tự động sao lưu”. Ở đây có 2 mục để bạn chọn là lưu trên máy tính hoặc iCloud.

Tất nhiên bạn sẽ chọn loại máy tính để copy danh bạ từ iphone sang chúng. Cuối cùng là nhấn vào “Sao lưu bây giờ” để bắt đầu copy danh bạ. Như vậy là bạn đã hoàn tất cách lấy danh bạ từ iphone sang máy tính bằng ứng dụng iTunes rồi.

Chọn loại Tự động sao lưu vào máy tính này
Chọn loại Tự động sao lưu vào máy tính này

Cách lấy danh bạ từ iphone sang máy tính bằng địa chỉ gmail

Gmail là tài khoản đăng nhập trên google.com.vn. Bạn có thể sử dụng địa chỉ này để sao chép danh bạ từ thiết bị iphone sang máy tính của mình. Sau đây là các bước hướng dẫn chi tiết giúp bạn trong thời gian nhanh nhất có thể copy thành công.

Bước 1: Đầu tiên trên thiết bị iphone bạn sẽ chọn vào mục “Cài đặt” rồi sau đó chọn mục “Mail, Danh bạ, Lịch”

Hãy nhấn “Cài đặt” rồi sau đó là “Mail, Danh bạ, Lịch”
Hãy nhấn “Cài đặt” rồi sau đó là “Mail, Danh bạ, Lịch”

Bước 2: Tiếp đó bạn sẽ chọn “Thêm tài khoản” rồi chọn thư mục “Khác” ở phía dưới cùng. Kết thúc là bạn nhấn vào mục “Thêm tài khoản CardDAV”.

Kết thúc là bạn nhấn vào mục “Thêm tài khoản CardDAV”
Kết thúc là bạn nhấn vào mục “Thêm tài khoản CardDAV”

Bước 3: Khi màn hình giao diện CardDAV xuất hiện bạn sẽ nhập những thông tin vào các ô có sẵn. Trong đó có thông tin địa chỉ gmail và mật khẩu. Khi nhập xong bạn chọn “Tiếp” để bắt đầu sao chép danh bạ từ iphone sang gmail.

Điền đầy đủ thông tin địa chỉ gmail và mật khẩu
Điền đầy đủ thông tin địa chỉ gmail và mật khẩu

Bước 4: Trên máy tính bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản gmail của mình rồi sau đó tải dữ liệu danh bạ về máy. Như vậy là bạn cũng đã áp dụng cách lấy danh bạ từ iphone sang máy tính thành công rồi.

Nếu bạn đang dùng iphone thì có thể áp dụng một trong những cách lấy danh bạ từ iphone sang máy tính trên. Việc lưu trữ danh bạ ở nhiều nơi sẽ giúp ích cho bạn tránh trường hợp bị mất số điện thoại. Chỉ với vài thao tác đơn giản thôi là bạn có thể copy được rồi. Hy vong bài viết mang lại tiện ích cho bạn trong quá trình gắn bó với chiếc điện thoại iphone của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *