Hướng dẫn cách lấy mật khẩu Zalo khi mất sim đơn giản

Cùng với Facebook, Instagram, mạng xã hội Zalo thuộc một trong những ứng dụng được nhiều người yêu thích và lựa chọn hiện nay. Để có thể sử dụng Zalo bạn phải đăng ký số điện thoại của mình để có thể mở tài khoản. Gặp trường hợp bị mất số điện thoại/sim đã đăng ký tài khoản hoặc bị thoát tài khoản và không nhớ mật khẩu để đăng nhập lại thì phải làm sao? Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn nhớ mật khẩu, tuy nhiên trường hợp như trên thì buộc phải có tin nhắn xác nhận mã để có thể xác minh bạn là chủ của số điện thoại này trước khi đổi mới lại mật khẩu. Vậy có cách lấy mật khẩu Zalo khi mất sim hay không?

Nguyên do có thể bị mất password Zalo

Trước tiên thì cùng nêu rõ thông thường người dùng nghĩ đánh mất mật khẩu Zalo có thể là do bị mất điện thoại, từ đó sim số đăng ký tài khoản mạng xã hội này cũng mất theo. Nếu sim này thuộc sim rác chỉ để tạo với mục đích cá nhân thì không có vấn đề gì quá to lớn. Thế nhưng cũng còn một vài trường hợp khác như có những người có ý đồ xấu để trục lợi hoặc làm những điều sai trái muốn chiếm quyền truy cập tài khoản.

Những nguyên do có thể làm bạn mất đi mật khẩu Zalo
Những nguyên do có thể làm bạn mất đi mật khẩu Zalo

Và với hàng nghìn lý do khác nhau, nên khosim.com sẽ tổng hợp một số nguyên nhân chính ngay bên dưới đây:

  • Do điện thoại bị rơi mất bên trong chứa số đăng ký tài khoản Zalo (SIM chính chủ).
  • Do bị trộm mất đồng thời số điện thoại kia đứng tên người khác nhưng cũng đăng ký sử dụng Zalo bằng số này.
  • Do muốn truy cập trái phép tài khoản Zalo của người khác.
  • Do bị chiếm quyền sử dụng tài khoản và bị thay đổi số điện thoại đăng ký (trường hợp này xảy ra khi người đó là người thân quen).

Cách lấy mật khẩu Zalo khi mất sim

Trên thực tế, bạn không thể lấy lại mật khẩu Zalo khi mất Sim đăng ký và để tài khoản hồi phục cũng sẽ rất khó. Bạn cứ thử hình dung, khi số điện thoại đó đã thuộc về người khác thì người đấy sẽ hoàn toàn có quyền sử dụng số điện thoại bạn để đăng ký Zalo, vậy bạn làm sao có thể khôi phục được tài khoản?

Bạn cũng đừng quá lo lắng, khosim.com sẽ hướng dẫn các bạn một số bước về cách lấy mật khẩu Zalo khi mất sim trên thực tế.

Liên hệ Sim để xin mã lấy lại mật khẩu sau đó đổi số điện thoại khác 

Trong trường hợp, bạn không làm lại được sim do đã có người đăng ký sử dụng thì hãy liên hệ với họ và đề nghị xin mã phục hồi mật khẩu Zalo. Tiếp theo, tiến hành đổi mật khẩu và thêm số điện thoại mới là được. Nếu thực hiện không thành công thì chỉ còn cách xóa vĩnh viễn tài khoản ra lô và sau đó lập một nick khác.

Đổi số điện thoại khác vẫn giữ nguyên tài khoản sau khi phục hồi được mật khẩu 

Nếu bạn có để ý thì sẽ thấy trong Zalo đã cập nhập một tính năng mới là đổi số điện thoại khác. Tuy nhiên để áp dụng theo cách này bạn vẫn phải nhớ được mật khẩu hoặc đã khôi phục được mật khẩu nhé.

Đầu tiên, bạn cần cập nhật Zalo phiên bản mới nhất, sau đó phải đáp ứng đúng yêu cầu là đăng nhập Zalo trong 7 ngày liên tiếp chưa thoát ra và vào Cài đặt > Quản lý tài khoản > Đổi số điện thoại.

Làm lại sim

Đầu tiên, bạn hãy tự chuẩn bị và ghi nhớ cho mình 3 đến 5 số điện thoại di động đã liên lạc hoặc tương tác gần đây nhất (có thể gọi điện hoặc nhắn tin). Sau đó đến các cửa hàng dịch vụ thuộc nhà mạng bạn đang sử dụng, kèm theo Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân bản chính để tiến hành làm lại sim.

Phí để có thể cung cấp lại sim cũ với giá 25.000 đồng/sim. Nắm chắc hơn thì bạn nên liên hệ trước với các nhân viên tư vấn ở tổng đài để biết thêm thông tin chi tiết.

Tiến hành lấy lại mật khẩu

Sau khi đã lấy lại được con sim, tiến hành đặt lại mật khẩu theo các bước hướng dẫn sau:

Mở ứng dụng Zalo đã cài đặt trên điện thoại >> Đăng nhập >> Lấy lại mật khẩu >> Nhập số điện thoại của bạn >> Nhấn dấu mũi tên ở góc dưới bên phải.

Nhập số điện thoại để nhận mã xác nhận gửi về điện thoại
Nhập số điện thoại để nhận mã xác nhận gửi về điện thoại

Kiểm tra kỹ và nhập cẩn thận chính xác số điện thoại của bạn (nếu đúng Zalo sẽ hiển thị tài khoản của bạn, bao gồm cả tên và ảnh đại diện) >> Xác nhận >> Nhập mã xác thực Zalo gửi đến số điện thoại của bạn thông qua cuộc gọi/tin nhắn.

Nhấn chọn Xác nhận để zalo cho phép bạn thay đổi mật khẩu
Nhấn chọn Xác nhận để zalo cho phép bạn thay đổi mật khẩu

Nhấn chọn Tạo mật khẩu để tiến hành đặt mật khẩu mới >> Nhập mật khẩu mới ở 2 trường >> Chọn Cập nhật.

Sau khi chọn Cập nhập là đã hoàn thành cách lấy mật khẩu zalo khi mất sim
Sau khi chọn Cập nhập là đã hoàn thành cách lấy mật khẩu zalo khi mất sim

Trên đây là hướng dẫn cách lấy mật khẩu Zalo khi mất sim ở điện thoại. Được tổng hợp từ khosim.com có thể giúp bạn lấy lại được thành công mật khẩu Zalo và sử dụng bình thường sau khi mất sim.

Đã có nhiều người dùng thực hiện thành công với những bước trên, nhưng cũng có nhiều khách hàng không thể khôi phục được. Nếu bạn rơi vào một trong số ít những người không thể lấy lại được mật khẩu Zalo thì chỉ còn cách ngồi và thử nhớ lại mật khẩu xem sao nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *