Cách sao chép danh bạ từ máy sang sim cho Android và ISO nhanh nhất

Danh bạ điện thoại là kho chứa toàn bộ những số điện thoại của bạn bè, người thân cũng như đồng nghiệp. Do đó, nếu chẳng may bị mất danh bạ chắc hẳn bạn sẽ gặp không ít rắc rối. Vậy nên, để yên tâm thì bạn nên tiến hành cách sao chép danh bạ từ máy sang sim. Việc lưu dữ ở nhiều nơi sẽ hạn chế việc bạn bị mất số điện thoại trong danh bạ trong trường hợp máy hoặc sim bị hỏng. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách copy danh bạ từ hệ điều hành Android và ISO sang sim.

Cách sao chép danh bạ từ máy sang sim cho hệ điều hành Android

Hầu hết các dòng điện thoại đều sử dụng hệ điều hành Android. Các máy khác nhau có thể khác nhau một chút về giao diện và vị trí. Hướng dẫn sau đây sẽ áp dụng cho hệ điều hành Android có giao diện cơ bản và phổ biến nhất.

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ vào ứng dụng danh bạ trên điện thoại của mình. Tiếp theo là nhấn vào biểu tượng hình ba dấu gạch ngang ở phía trên bên tay trái màn hình.

Đầu tiên bạn sẽ vào ứng dụng danh bạ trên điện thoại của mình
Đầu tiên bạn sẽ vào ứng dụng danh bạ trên điện thoại của mình

Bước 2: Bạn sẽ di chuyển xuống dưới cùng của danh sách và sau đó lựa chọn “Quản lý danh bạ”. Tiếp đó nhấn vào lựa chọn “Nhập / xuất danh bạ” trong điện thoại Android. Hệ điều hành Android sẽ cho phép bạn lựa chọn hai loại yêu cầu. Một là nhập và hai là xuất danh bạ. Để áp dụng cách sao chép danh bạ từ máy sang sim bạn sẽ chọn xuất danh bạ. Tiếp đó bạn sẽ lựa chọn loại xuất sang số điện thoại nghĩa là xuất từ máy sang sim.

Chọn “Xuất” để áp dụng cách sao chép danh bạ từ máy sang sim
Chọn “Xuất” để áp dụng cách sao chép danh bạ từ máy sang sim

Bước 3: Đến đây bạn sẽ lựa chọn danh bạ mà mình muốn copy sang sim. Chú ý có một số điện thoại sẽ tự động nhận dạng những danh bạ đã tồn tại sẵn trong SIM và sẽ tiến hành tự động loại bỏ.

Hệ thống sẽ có thông báo về việc copy danh bạ từ máy sang sim sẽ làm mất một vài thông tin. Nguyên nhân là do bộ nhớ trong sim không thể lưu. Những thông tin này không liên quan gì đến số điện thoại hay tên thông thường nên bạn không cần lo lắng.

Như vậy, với một vài thao tác đơn giản bạn đã hoàn tất cách sao chép danh bạ từ máy sang sim cho hệ điều hành Android. Giờ đây mỗi số điện thoại trong danh bạ của bạn sẽ được lưu dữ ở hai nơi.

Cách sao chép danh bạ từ máy sang sim cho hệ điều hành ISO

Về cơ bản thì bạn không thể tiến hành copy danh bạ trực tiếp từ iphone sang sim. Bởi nhà sản xuất không cho phép thao tác này xuất phát từ hai yếu tố sau:

  • Apple cho rằng những dữ liệu như danh bạ rất quan trọng với người dùng. Nếu chẳng may bạn bị sim của bạn bị rơi vào tay kẻ xấu thì họ có thể lấy các dữ liệu để gây ảnh hưởng đến bạn.
  •  Apple đưa ra khuyến khích khách hàng nên lưu các dữ liệu quan trọng (bao gồm danh bạ) lên iCloud. Việc làm này sẽ giúp bạn tiện lợi hơn khi đổi sang một chiếc iPhone mới. Bởi các dữ liệu như danh bạ vẫn có thể dễ dàng lấy lại được bằng tài khoản iCloud dùng chung.

Để tiến hành cách sao chép danh bạ từ máy sang sim cho hệ điều hành ISO bạn sẽ trải qua các bước sau;

Bước 1: Đầu tiên bạn cần đồng bộ dữ liệu Danh bạ với tài khoản iCloud. Bạn mở điện thoại rồi vào phần “Cài đặt”. Tên của bạn sẽ xuất hiện trên đầu, bạn sẽ tích vào đó rồi tiếp theo chọn “iCloud”. Bạn gạt tay từ bên trái sang bên phải để cho phép Danh bạ đồng bộ với iCloud.

Đầu tiên bạn cần đồng bộ dữ liệu Danh bạ với tài khoản iCloud
Đầu tiên bạn cần đồng bộ dữ liệu Danh bạ với tài khoản iCloud

Bước 2: Truy cập vào trang website iCloud.com trên máy tính. Bạn sẽ nhập Apple ID và mật khẩu của mình để đăng nhập tài khoản iCloud. Khi đã vào giao diện chính bạn chọn “Danh bạ” (Contact).

Truy cập vào trang website iCloud.com trên máy tính để copy danh bạ
Truy cập vào trang website iCloud.com trên máy tính để copy danh bạ

Bạn sẽ nhấn phím Ctrl kết hợp với thao tác chọn vào từng số điện thoại để có thể chọn cùng lúc nhiều số. Sau khi chọn hết số điện thoại trong danh bạ muốn sao chép bạn nhấn vào “Export vCard” để tiến hành tải danh bạ về máy tính.

Chọn vào những số điện thoại muốn sao chép rồi chọn “Export vCard”
Chọn vào những số điện thoại muốn sao chép rồi chọn “Export vCard”

Bước 3: Copy danh bạ về một chiếc điện thoại hệ điều hành Android. Bạn sẽ tiến hành kết nối giữa máy tính và điện thoại Android. Tiếp đến là copy danh bạ đã tải về sang điện thoại đó.

Bước 4: Trên điện thoại Android bạn sẽ thực hiện các thao tác giống như cách sao chép danh bạ từ máy sang sim cho hệ điều hành Android. Như vậy, là bạn cũng đã tiến hành sao chép xong danh bạ từ máy iphone sang sim rồi.

Dù bạn sử dụng điện thoại hệ điều hành nào thì cũng sẽ có cách sao chép danh bạ từ máy sang sim. Do vậy, bạn nên tiến hành lưu trữ những số điện thoại quan trọng ở cả hai nơi để tránh những trường hợp xấu. Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn thêm những kinh nghiệm trong quá trình sử dụng điện thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *