Chi tiết cách đăng ký thông tin thuê bao trả trước tại nhà nhanh chóng

Trong thời gian gần đây, các khách hàng sử dụng thuê bao trả trước được thông báo nếu không đăng ký thông tin chính chủ thì sẽ bị tạm khóa liên lạc 1 chiều. Hơn nữa, khi đăng ký thông tin chính chủ, khách hàng sẽ có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ nhà mạng dành tặng. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để biết chi tiết cách đăng ký thông tin thuê bao trả trước tại nhà nhanh chóng nhất nhé.

Đăng ký thông tin thuê bao trả trước là gì?

Đăng ký thông tin thuê bao trả trước là mục đăng ký bắt buộc do Bộ Thông tin và Truyền thông quy định đối với chủ thuê bao sở hữu sim trả trước. Vì vậy, khách hàng sử dụng sim tại bất kỳ nhà mạng nào hiện nay cũng đều phải đăng ký thông tin chính chủ. Những thuê bao thuộc diện kích hoạt sẵn, thông tin không chính chủ, cố tình spam, quảng cáo,… sẽ bị khóa sim và thu hồi.

Tại sao phải đăng ký thông tin thuê bao trả trước?

Lý do người dùng cần phải đăng ký thông tin thuê bao trả trước, chính là để đảm bảo cho quyền lợi sở hữu sim của mình. Nếu thông tin không chính chủ, khi có tranh chấp xảy ra bạn sẽ không thể tránh được khả năng mất sim do không thể chứng minh quyền sở hữu.

Bên cạnh đó, việc đăng ký thông tin chính chủ cũng giúp hạn chế tình trạng sim rác tràn lan trên thị trường. Với mỗi cá nhân đăng ký sim chính chủ chỉ có thể đăng ký tối đa 3 số thuê bao.

Cuối cùng, đăng ký thông tin thuê bao trả trước để khi xảy ra tình huống mất sim, hỏng, cháy,… Chủ thuê bao có thể được cấp lại dễ dàng mà không cần mua sim mới, làm gián đoạn liên lạc và ảnh hưởng tới cuộc sống, công việc của mình.

Hướng dẫn đăng ký thông tin thuê bao trả trước tại nhà chi tiết

Đăng ký thông tin thuê bao trả trước MobiFone qua mạng

Khi có nhu cầu đăng ký thông tin chính chủ, hoặc hệ thống yêu cầu chủ thuê bao cập nhật thông tin. Đối với khách hàng sử dụng thuê bao nhà mạng MobiFone có thể cập nhật Online ngay tại nhà thông qua ứng dụng My MobiFone.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng

Truy cập vào ứng dụng My MobiFone.

Đăng ký thông tin thuê bao trả trước Mobifone tại nhà thông qua ứng dụng My MobiFone. (Nguồn: Internet)

Đăng ký thông tin thuê bao trả trước Mobifone tại nhà thông qua ứng dụng My MobiFone. (Nguồn: Internet)

Bước 2: Cập nhật thông tin

Vào mục Cá Nhân và nhấn vào Cập nhật thông tin. Chủ thuê bao điền chính xác các thông tin gồm: Họ và tên, Ngày sinh, Giới tính, Quốc tịch, Địa chỉ,… theo yêu cầu hệ thống và cuối cùng ký tên. Sau khi hệ thống cập nhật thông tin, khách hàng sẽ được thông báo về việc đăng ký thông tin thuê bao trả trước của mình đã thành công hay chưa.

Đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel qua mạng 

Nếu khách hàng đang cần bổ sung thông tin thuê bao của Viettel thì có thể tham khảo cách đăng ký thông tin thuê bao trả trước Viettel nhanh chóng tại nhà dưới đây.

Bước 1: Cập nhật thông tin

Truy cập vào ứng dụng My Viettel trên điện thoại và đăng nhập tài khoản.

Đăng ký thuê bao chính chủ online qua app My Viettel. (Nguồn: Internet)
Đăng ký thuê bao chính chủ online qua app My Viettel. (Nguồn: Internet)

Tại mục Thông tin khách hàng, bạn nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện để cập nhật ảnh mới. Tiếp theo, bạn hoàn tất các thông tin bên dưới như nghề nghiệp, Email,…

Bước 2: Bổ sung các thông tin còn thiếu

Nhấn vào mục Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ. Điền chính xác các thông tin yêu cầu, đặc biệt là số chứng minh thư và địa chỉ trên chứng minh thư.

Bước 3: Xác nhận thông tin cá nhân

Chụp rõ ràng cả hai mặt chứng minh thư và tải lên theo yêu cầu. Tiếp theo chụp một tấm hình chân dung và ký tên ở mục bên dưới. Cuối cùng nhấn vào nút Xác nhận để hoàn tất việc bổ sung thông tin cá nhân. Hồ sơ cập nhật thông tin mới của khách hàng sẽ được bổ sung lên hệ thống trong vòng 48 tiếng.

Cách đăng ký thông tin thuê bao trả trước Vinaphone qua My Vinaphone

Nếu đang sử dụng sim thuê bao của nhà mạng Vinaphone. Bạn có thể tham khảo cách đăng ký thông tin thuê bao trả trước trực tuyến tại nhà qua ứng dụng My Vinaphone dưới đây.

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng My Vinaphone

Truy cập vào kho ứng dụng CH Play (Android) hoặc App Store (IOS) để tải về và cài đặt ứng dụng My Vinaphone.

Cài đặt ứng dụng My Vinaphone. (Nguồn: Internet)
Cài đặt ứng dụng My Vinaphone. (Nguồn: Internet)

Bước 2: Đăng nhập vào ứng dụng

Khách hàng tiến hành đăng nhập vào ứng dụng My Vinaphone. Nếu chưa kích hoạt tài khoản, bạn vui lòng thực hiện việc đăng ký theo hướng dẫn từ hệ thống.

Bước 3: Cập nhật thông tin thuê bao

Truy cập vào mục Cập nhật thông tin thuê bao. Tiến hành điền chính xác mọi thông tin theo yêu cầu. Lưu ý chụp rõ hai mặt chứng minh thư và đính kèm cùng ảnh chụp chân dung không quá 6 tháng.

Điền chính xác các thông tin cần thiết. (Nguồn: Internet)
Điền chính xác các thông tin cần thiết. (Nguồn: Internet)

Bước 4: Cam kết và cập nhật thông tin

Bước cuối cùng để đăng ký thông tin thuê bao trả trước Vinaphone. Đó là tích chọn vào ô “Tôi cam kết là chủ sở hữu của thuê bao….”. Sau đó nhấn vào mục Cập nhật thông tin để hoàn tất quá trình đăng ký thông tin thuê bao trả trước.

Cập nhật thông tin để hoàn tất. (Nguồn: Internet)
Cập nhật thông tin để hoàn tất. (Nguồn: Internet)

Trên đây là những thông tin tham khảo dành cho các khách hàng có nhu cầu đăng ký thông tin thuê bao trả trước nhưng lại không có điều kiện tới trực tiếp quầy giao dịch. Hy vọng bài viết sẽ là nguồn tư liệu tham khảo hữu ích dành cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *