Các phương pháp kiểm tra số điện thoại của người khác nhanh nhất

Làm sao có thể kiểm tra số điện thoại của người khác một cách đơn giản và chính xác là điều mà không phải ai cũng thực hiện được thành công. Để có giải pháp cho vấn đề này các bạn hãy cùng tham khảo bài viết sau đây. 

Vì sao cần phải kiểm tra số điện thoại của người khác?

Vì sao cần phải kiểm tra số điện thoại của người khác?
Vì sao cần phải kiểm tra số điện thoại của người khác?

Hầu hết chúng ta đều biết rằng việc bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng đối với các nhà mạng là một điều vô cùng quan trọng. Vì vậy cho nên để rà soát kiểm tra số điện thoại của người khác là điều không hề đơn thuần. 

Hơn nữa, một số thuê bao không đăng ký thông tin chính chủ sẽ khiến cho việc xác định danh tính của người khác trở nên khó khăn hơn, do bị thiếu tính xác thực và không có đủ thông báo cập nhật. Trong một số trường hợp đặc biệt thì bạn cần  phải xác định được xem người đang sử dụng số điện thoại để liên lạc với mình là ai, cụ thể như các trường hợp dưới đây:

  • Số điện thoại thường xuyên nhắn tin, gọi điện quấy rối bạn trong giờ nghỉ ngơi, giờ học, hoặc khi làm việc,..
  • Trường hợp bạn muốn xem số điện thoại đó có hoàn toàn là chính chủ, và thật sự đáng tin cậy để hợp tác cùng hay không
  • Bạn mua sim từ bên ngoài và muốn kiểm tra sim này đã được đăng ký hay chưa

Các phương pháp kiểm tra số điện thoại của người khác

Để kiểm tra số điện thoại của người khác nhanh chóng và hiệu quả bạn có thể áp dụng một số phần mềm sau đây:

Kiểm tra bằng Google 

Kiểm tra bằng Google
Kiểm tra bằng Google

 

Google là công cụ đầu tiên mỗi khi chúng ta cần tìm kiếm bất cứ vấn đề nào. Đối với việc tra số điện thoại của người khác cũng như vậy, sẽ trở nên hết sức đơn thuần khi bạn chỉ cần nhập đầy đủ số điện thoại cần tra cứu, sau đó rất nhiều các thông tin khác nhau sẽ hiện ra trước mắt để bạn lựa chọn. 

Ví dụ: Bạn tra cứu số điện thoại 0963570570 trên Google, sau đó Google sẽ gửi về cho bạn kết quả là số thuê bao của trang web khosim.com.

Kiểm tra bằng Zalo, Facebook

Kiểm tra bằng Zalo, Facebook
Kiểm tra bằng Zalo, Facebook

Như bạn đã biết, bất kỳ ai nếu muốn đăng ký thành công một tài khoản Facebook, Zalo sẽ phải cung cấp số điện thoại của mình. Phương pháp kiểm tra số điện thoại của người khác theo cách  này bạn chỉ cần ấn vào ô tìm kiếm, sau đó nhập số điện thoại của người cần tìm kiếm và kiểm tra những thông tin mà mạng xã hội này trả về. Hầu hết những thông tin này sẽ là thật vì khi người dùng đăng ký sử dụng facebook đều phải cung cấp và xác minh thông tin của mình.

Những mạng xã hội như Zalo khi tìm kiếm sẽ chỉ hiện ra cho bạn 1 kết quả duy nhất. Do đó tất cả thông tin trả về sẽ chính xác 100%. Thế nhưng cũng có xảy ra các trường hợp chủ tài  khoản mượn thông tin người khác để đăng ký, bạn cũng nên rà soát lại thông tin bằng cách thức nhắn tin hỏi chuyện để xác minh thông tin với chủ tài khoản.

Cách tra số điện thoại của người khác qua tổng đài tra cứu số điện thoại

Cách tra số điện thoại của người khác qua tổng đài tra cứu số điện thoại
Cách tra số điện thoại của người khác qua tổng đài tra cứu số điện thoại

Ở Việt Nam đang có ba nhà mạng lớn nhất là Viettel, Vinaphone, Mobifone. Tất cả nhà mạng đều có bộ phận chăm sóc khách hàng và tiếp nhận các khiếu nại, phản hồi quan trọng. Nếu bạn đang bị các số điện thoại có đầu số thuộc 3 nhà mạng này làm phiền, hãy gọi điện ngay tới số tổng đài của nhà mạng để nhờ xác minh thông tin của chủ tài khoản.

  • Tổng đài nhà mạng Viettel: 18008098
  • Tổng đài nhà mạng Mobifone: 18001090
  • Tổng đài nhà mạng Vinaphone: 18001091

Đây chính là cách thức kiểm tra chủ động nhất. Sau khi kiểm tra xác minh thông tin chủ tài khoản qua tổng đài, bạn có thể yêu cầu chặn số đó liên lạc với mình nếu cần thiết.

Rà soát thông tin thuê bao người khác bằng phần mềm

Bên cạnh những cách thức kiểm tra số điện thoại của người khác nêu trên, hiện nay còn có các phần mềm hỗ trợ để kiểm tra thông tin thuê bao của người khác như Truecaller, Specialized directory. Bạn chỉ sử dụng phần mềm kiểm tra thông tin số điện thoại của người khác nếu các cách nêu trên không thể có kết quả chính xác cho bạn. 

Mỗi phần mềm sẽ có giao diện, cách thức hoạt động và tra cứu thông tin khác nhau. Bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình phần mềm phù hợp nhất để sử dụng cho mục đích chính đáng.

Kết luận 

Chỉ cần áp dụng các phần mềm phân tích vừa nêu trên là chúng ta đã có thể biết được chính xác thông tin cá nhân của thuê bao mà mình muốn tìm kiếm. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho những ai đang sử dụng di động của tất cả các nhà mạng. 

Ngoài ra khi biết rằng các thông tin đều sẽ được tra cứu qua số điện thoại, thì những người có ý định xấu với bạn sẽ từ bỏ hành động không tốt của mình với người khác. Nhờ có việc tra cứu thông tin cá nhân này, đã giúp hạn chế tối đa tình trạng sim rác, hầu hết sim rác đã được cho ra khỏi từ điển của mọi khách hàng. 

Hy vọng với những thông tin vừa nêu trên, các bạn đã hiểu rõ hơn về cách kiểm tra số điện thoại của người khác một cách chính xác nhất. Hãy thường xuyên truy cập vào khosim.com để trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích cho mình. Chúc các bạn thành công! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *