Kiểm tra thời hạn sim sinh viên của Viettel, Vinaphone và Mobifone

Sim sinh viên được biết đến là loại sim ưu đãi mà các nhà mạng dành riêng cho đối tượng sinh viên. Nếu bạn đang học tập tại các trường hệ Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp, Cao đẳng thì có thể sử dụng loại sim này. Những ưu đãi được khuyến mãi thường là các gói cước gọi điện, nhắn tin giá rẻ, tặng tài khoản hoặc được tặng lưu lượng data…Bạn nên kiểm tra thời hạn sim sinh viên của mình để tránh trường hợp bị hết khuyến mại mà không hay biết.

Thời hạn sim sinh viên của Viettel

Nhà mạng Viettel được biết đến là đơn vị khởi xướng đầu tiên đưa ra loại sim sinh viên. Khi sở hữu sim này chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến thời hạn sử dụng và cách kiểm tra thời hạn sim sinh viên.

Thời gian sử dụng sim sinh viên của nhà mạng Viettel là bao lâu

Theo quy định hiện nay của nhà mạng này thì thời hạn sử dụng sim liên quan đến thời gian bạn là sinh viên. Thời hạn này sẽ được tính dựa trên số năm kết thúc chương tình học có in trên thẻ của từng sinh viên. Thời hạn tối đa sẽ là 5 năm đối với những thẻ sinh viên không ghi thời hạn cụ thể. Còn với những sinh viên mới nhập học thì số năm tối đa là 4.

Khi hết thời hạn này hệ thống nhà mạng sẽ triển khai quét thông tin thuê bao 1 năm 2 lần. Khi hết thời hạn sim này sẽ được chuyển tự động sang gói cước trả cước Tomato Viettel để tiếp tục sử dụng.

Kiểm tra thời hạn sim sinh viên bằng cách gọi điện cho tổng đài Viettel

Nếu bạn không xác định được thời hạn sim sinh viên mình đang sử dụng thì có thể gọi đến tổng đài Viettel số 197, 198 hoặc 19008198. Sau khi kết nối được với các nhân viên bạn sẽ nhờ họ kiểm tra thời hạn sử dụng. Tuy nhiên, để yêu cầu kiểm tra được đáp ứng bạn cần phải cung cấp đầy đủ thông tin như sau:

  • Tên chủ thuê bao đã đăng ký sim sinh viên.
  • Số căn cước hoặc chứng minh nhân dân.
  • Mã cá nhân của người đăng ký sim
  • 3 số điện thoại liên lạc thường xuyên.
Tổng đài Viettel giúp bạn kiểm tra thời hạn sim sinh viên
Tổng đài Viettel giúp bạn kiểm tra thời hạn sim sinh viên

Kiểm tra thời hạn sim sinh viên bằng cách gửi tin nhắn

Cách này khá đơn giản nếu bạn nhớ được cú pháp GC gửi 195. Hệ thống sẽ nhanh chóng phản hồi đến bạn thông tin chi tiết như: ngày kích hoạt sim; thời điểm hết hạn sử dụng sim sinh viên.

Thời hạn sim sinh viên của nhà mạng Vinaphone

Nối tiếp nhà mạng Viettel thì các nhà mạng như Vinaphone cũng cho ra đời những sim sinh viên chứa nhiều ưu đãi. Nếu muốn kiểm tra thời hạn sim sinh viên thì cũng có thể áp dụng 2 cách.

Thời gian sử dụng sim sinh viên của nhà mạng Vinaphone là bao lâu

Về cơ bản thời hạn sử dụng sim sinh viên của Vinaphone là 5 năm. Tuy nhiên, chúng còn phụ thuộc vào thời gian đăng ký và thời gian bạn được đào tạo tại trường. Sau khi hết hạn sim sinh viên thì sim của bạn sẽ được tự động chuyển đổi gói cước. Loại gói cước sau khi chuyển đổi là gói cước trả trước VinaCard Vinaphone.

Kiểm tra thời hạn sim sinh viên bằng mã USSD

Có hai cú pháp bạn có thể thực hiện để kiểm tra thời hạn sim sinh viên đó là:

  • Bấm *110#OK: Bạn sẽ nhận được các thông tin như sau: Tên gói cước; ngày kích hoạt; hạn sử dụng của tài khoản; khuyến mại.
  • Bấm *101#OK: Bạn sẽ nhận được các thông tin như sau: Tên gói cước; hạn sử dụng tài khoản; số tiền trong tài khoản.

Kiểm tra thời hạn sim sinh viên bằng cách gọi điện cho tổng đài

Bạn có thể gọi điện cho tổng đài theo số 19001091 để kiểm tra thời hạn sim của mình. Các nhân viên sẽ cung cấp cho bạn chính xác thời điểm hết hạn sim sinh viên của bạn.

Tổng đài Vinaphone giúp bạn kiểm tra thời hạn sim
Tổng đài Vinaphone giúp bạn kiểm tra thời hạn sim

Thời hạn sim sinh viên của nhà mạng Mobifone

Khi thấy được tiềm năng từ các khách hàng sinh viên thì Mobifone cũng đưa ra dòng sim sinh viên. Dòng sim này cũng có thời hạn sử dụng. Nếu muốn kiểm tra bạn cũng thể áp dụng 2 cách bên dưới.

Thời gian sử dụng sim sinh viên của nhà mạng Mobifone là bao lâu

Giống với 2 nhà mạng trên, thời hạn sử dụng sim sinh viên của Mobifone cũng phụ thuộc vào thời gian học tập. Tuy nhiên, nhà mạng này có quy định khá rõ ràng và phân chia theo từng hệ học.

  • Nếu sinh viên có thẻ sinh viên không ghi cụ thể thời gian học thì hạn sử dụng là 5 năm.
  • Nếu sinh viên thuộc hệ đại học thì hạn thời hạn sử dụng là 4 năm.
  • Nếu sinh viên thuộc hệ cao đẳng thì hạn thời hạn là 3 năm.
  • Nếu sinh viên thuộc hệ trung cấp thì hạn thời hạn là 2 năm.

Khi hết thời hạn trên thì sim sinh viên sẽ được chuyển đổi tự động sang gói cước MobiQ Mobifone.

Kiểm tra thời hạn sim sinh viên bằng cách tra cứu thông tin trên thẻ sinh viên

Từ những thông tin trên thẻ sinh viên của mình bạn có thể biết được thời hạn sim. Bạn sẽ tra cứu dựa trên thời gian sử dụng sim sinh viên đã nêu ở mục phía trên.

Kiểm tra thời hạn sim sinh viên bằng cách gọi điện cho tổng đài

Nếu bạn là khách hàng của nhà mạng Mobifone thì có thể gọi điện cho tổng đài theo số 9090 hoặc 18001090. Bạn có thể nhờ các nhân viên kiểm tra thông tin cá nhân cũng như thời hạn sim sinh viên của mình.

Tổng đài Mobifone hỗ trợ bạn kiểm tra thời hạn sim sinh viên
Tổng đài Mobifone hỗ trợ bạn kiểm tra thời hạn sim sinh viên

Nhìn chung thì thời gian sử dụng sim sinh viên của các nhà mạng đều tối đa là 5 năm. Để biết chính xác thời điểm bạn tiến hành kiểm tra thời hạn sim sinh viên của mình. Như vậy, bạn sẽ tránh được trường hợp bị trừ tài khoản khi ưu đãi từ sim sinh viên đã chấm dứt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *