Cách kiểm tra thông tin thuê bao mobifone online. Không đăng ký chính chủ có sao không?

Theo ban hành của bộ thì hiện nay tất cả các nhà mạng đang yêu cầu khách hàng của mình nhanh chóng tiến hành đăng ký sim chính chủ. Đây sẽ là điều kiện để sim số của bạn được đảm bảo quyền lợi và thời gian sử dụng lâu dài. Có nhiều người đã khai báo thông tin, tuy nhiên vẫn chưa chính xác. Vậy cách kiểm tra thông tin thuê bao mobifone online như thế nào? Và nếu khách hàng vẫn không đăng ký sim chính chủ thì sao?

Cách kiểm tra thông tin thuê bao mobifone online nhanh chóng

Việc nắm bắt, kiểm tra thông tin thuê bao mobifone online thường xuyên là điều cần thiết và rất quan trọng. Nhất là khi việc tự mình kiểm tra đã rất thuận tiện, không còn khó khăn như trước nữa.

Tại sao cần kiểm tra thông tin thuê bao

Kiểm tra thông tin sẽ giúp bạn nắm bắt được ai hiện đang là chủ sở hữu chính chủ trên hệ thống của nhà mạng. Nếu bạn mua sim trắng và dùng thì hiển nhiên nó sẽ đứng tên bạn nếu bạn đã khai báo thông tin hoặc để trắng. Còn đối với trường hợp sim đã qua sử dụng bởi người khác thì khi kiểm tra bạn dễ dàng so sánh, đối chiếu và có phương án sửa đổi thông tin kịp thời.

Tại sao nên tra cứu, kiểm tra thông tin thuê bao?
Tại sao nên tra cứu, kiểm tra thông tin thuê bao?

Kiểm tra thông tin thuê bao mobifone online bằng My Mobifone

Giống như hầu hết các nhà mạng khác My Mobifone cũng cho khách hàng kiểm tra thông tin thuê bao trên các ứng dụng trực tuyến. Việc sử dụng ứng dụng này là rất cần thiết, không chỉ khi cần cập nhập thông tin thuê bao mà nó còn giúp kiểm tra các dịch vụ, gói cước, chi tiêu hàng tháng bạn dùng. Tích hợp nhiều tiện ích trong một ứng dụng như vậy sẽ giúp khách hàng có trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng.

Kiểm tra thông tin thuê bao mobifone online bằng My Mobifone
Kiểm tra thông tin thuê bao mobifone online bằng My Mobifone

Cập nhật, kiểm tra thông tin thuê bao mobifone online bạn hãy tiến hành theo trình tự 4 bước sau:

  • Tải ứng dụng về máy và đăng nhập hoặc đăng ký nếu chưa có tài khoản
  • Nhấn chọn vào mục ‘’cá nhân’’ và ‘’cập nhật thông tin’’: trên màn hình sẽ hiển thị cho bạn những thông tin hiện có của chủ thuê bao gồm tên, ngày tháng năm sinh, số CMND,…
  • Thực hiện cập nhật hoặc sửa đổi nếu thông tin chưa chính xác
  • Ký xác nhận trên màn hình và ấn nút ‘’cập nhật’’ để hoàn thành việc sửa đổi thông tin.

Khách hàng không đăng ký sim chính chủ thì sao?

Luật sửa đổi đã ban hành và cho khách hàng rất nhiều thời gian, cụ thể là hơn 1 năm để tiến hành cung cấp thông tin thuê bao. Tuy nhiên không ít người vẫn cố tình sử dụng các loại sim rác, sim ngắn hạn, sim cung cấp thông tin sai lệch,… Đã là thông tin không chính xác thì khi xảy ra vấn đề, nhà mạng sẽ không bảo vệ quyền lợi cho khách hàng được.

Bị nhà mạng thu hồi sim, khóa số

Bộ thông tin và truyền thông ngay sau khi có thông báo về việc đăng ký sim chính chủ thì cũng đã trực tiếp gửi thông báo đến từng thuê bao, các nhà mạng cũng đã gửi thông báo cho khách hàng của mình. Vậy nên không có lý do gì để mọi người nói rằng mình không biết đến sự việc này. Cụ thể trong nội dung tin nhắn gửi đi, nhà mạng cũng đã thông báo rõ về thời gian đăng ký, hạn cuối là ngày nào và thời hạn bị khóa sim nếu không thực hiện đăng ký.

Không đăng ký chính chủ sim sẽ bị khóa và thu hồi sim số
Không đăng ký chính chủ sim sẽ bị khóa và thu hồi sim số

Sau khi đã quá thời hạn đăng ký như quy định thì 15 ngày đầu tiên khách hàng sẽ bị khóa một chiều. Khi đã gặp sự cố và liên lạc gián đoạn như vậy mà khách hàng vẫn cố tình không khai báo thông tin thì nhà mạng sẽ quá 2 chiều. Sau 30 ngày tính từ khi bị khóa hai chiều nhà mạng vẫn chưa có thông tin về chính chủ sim hoặc thông tin chưa chính xác thì sẽ tiến hành thu hồi sim số đó và báo về tổng đài.

Bị tranh chấp, đánh cắp số

Dù là sim số thường hay sim số đẹp thì bạn nên bảo vệ thông tin và quyền lợi. Đặc biệt là với các dòng sim số đẹp, việc sở hữu một số sim đẹp là điều ai cũng muốn. Bởi vậy nên việc mọi người xảy ra tranh chấp khi chưa kịp đăng ký thuê bao chính chủ là rất thiệt thòi cho chủ sở hữu.

Xảy ra tranh chấp nhà mạng không thể bảo vệ khách hàng nếu không phải sim chính chủ
Xảy ra tranh chấp nhà mạng không thể bảo vệ khách hàng nếu không phải sim chính chủ

Để lấy lại được sim của mình thì thật sự rất đơn giản nếu bạn đã khai chính xác thông tin cá nhân và khi nhân viên tổng đài kiểm tra thông tin thuê bao mobiphone online là đứng tên bạn. Nhà mạng sẽ bảo vệ quyền lợi cho khách hàng là chính chủ thuê bao.

Còn nếu như trường hợp bạn không xác minh và chưa đăng ký chính chủ thì hiển nhiên bạn không thể lấy lại được sim số của mình. Rất nhiều trường hợp như vậy đã xảy ra vì không có đủ căn cứ, bằng chứng chứng minh, gây ra nhiều thiệt hại.

Bị lấy cắp thông tin mật, lừa đảo

Hành vi lừa đảo, trộm cắp tài sản qua mạng, qua số điện thoại chắc hẳn trong chúng ta không ai còn xa lạ khi báo đài vẫn thường xuyên đưa tin về những vụ việc như vậy. Số điện thoại là một thứ rất quan trọng, dùng vào nhiều mục đích ngoại trừ việc liên lạc như đăng ký zalo, facebook, đăng ký tài khoản ngân hàng, các ứng dụng tín dụng,…

Thông tin mật dễ bị đánh cắp, lừa đảo,...
Thông tin mật dễ bị đánh cắp, lừa đảo,…

Khi chưa được đăng ký chính chủ thì người xấu sẽ lợi dụng sơ hở này để tấn công, kết nối với các dữ liệu trong điện thoại và ứng dụng bạn dùng. Các thông tin quan trọng như: thông tin tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, số thẻ, số CMND,…từ đó có hành vi lừa đảo, trộm cắp tài sản. Nếu bạn không tinh vi, nhận ra đây là các hành vi lừa đảo thì bạn rất dễ bị mắc bẫy. Hậu quả khi đã bị lừa rồi thì bên nhà mạng sẽ không thể bảo vệ bạn được vì bạn chưa đăng ký sim chính chủ.

Trên đây là cách đơn giản nhất để bạn có thể kiểm tra thông tin thuê bao mobifone online ngay tại nhà. Cập nhật thông tin cá nhân và đăng ký chính chủ sim là rất quan trọng và cần thiết để đảm bảo quyền lợi cá nhân. Nếu bạn chưa đăng ký sim chính chủ thì hãy ngay lập tức đăng ký theo các bước hoặc đem giấy tờ đến cơ sở mobifone gần nhất làm dịch vụ nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *