Tổng hợp các cách kiểm tra tin nhắn điện thoại mạng Viettel đơn giản nhất

Có thể nói việc nghe gọi hoặc nhắn tin bằng điện thoại đã trở thành một điều hết sức quen thuộc trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên vẫn có không ít người dùng, đặc biệt là khách hàng Viettel thắc mắc làm thế nào để có thể kiểm tra lại những tin nhắn trong quá khứ. Do đó, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp giúp bạn làm ghế nào để kiểm tra tin nhắn điện thoại mạng Viettel nhanh chóng và đơn giản nhất.

Hướng dẫn kiểm tra tin nhắn điện thoại mạng Viettel bằng website

Là một trong những nhà mạng lớn nhất ở nước ta, Viettel luôn không ngừng cải tiến nhằm cung cấp cho người dùng những trải nghiệm dịch vụ tiện nghi nhất. Chính vì thế, nếu chẳng may vô tình bị mất toàn bộ tin nhắn trong quá khứ, chúng ta vẫn có thể truy cập lại bằng cách sử dụng website của nhà mạng này với những bước đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập và đăng nhập vào website chính của Viettel

Đầu tiên để có thể kiểm tra tin nhắn điện thoại mạng Viettel bạn sẽ cần truy cập vào địa chỉ  https://Vietteltelecom.vn/ và sử dụng số điện thoại của bạn để đăng nhập. Trong trường hợp thuê bao của bạn vẫn chưa là thành viên của trang web, bạn hãy nhấn chọn vào nút Đăng ký.

Đăng ký tài khoản Viettel bằng số thuê bao bạn đang dùng
Đăng ký tài khoản Viettel bằng số thuê bao bạn đang dùng

Bước 2: Truy vấn lịch sử tin nhắn thoại

Sau khi đã đăng nhập thành công, bạn lần lượt nhấp chọn vào mục My Viettel > Quản lý cước > Tra cứu cước. Tại đây bạn hãy chọn khoảng thời gian mà bạn muốn truy vấn lịch sử tin nhắn thoại trong quá khứ và kết thúc bằng cách bấm vào nút Tra cước. 

Hệ thống sẽ tự động trả về kết quả cho bạn toàn bộ thông tin bao gồm: Ngày giờ gửi tin nhắn, số thuê bao bạn đã gửi tin nhắn, phí gửi tin trừ trong tài khoản chính hoặc tài khoản khuyến mãi,…

Truy cước tin nhắn đã gửi trên website Viettel
Truy cước tin nhắn đã gửi trên website Viettel

Hướng dẫn kiểm tra tin nhắn điện thoại mạng Viettel bằng

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra tin nhắn điện thoại mạng Viettel  bằng cách dùng ứng dụng My Viettel. Ưu điểm của cách này chính là bạn có thể thực hiện truy cứu lại lịch sử nhắn tin mọi lúc mọi nơi bằng chính thiết bị di động của mình. Cụ thể các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng My Viettel 

Ứng dụng My Viettel là một trong những bước tiến quan trọng giúp khách hàng có thể tối ưu hoá các nhu cầu liên quan trực tiếp số thuê bao đang sử dụng. Hiện nay, ứng dụng My Viettel đã có mặt đầy đủ ở cả phiên bản dành cho hệ điều hành IOS và Android và hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần gõ tìm kiếm My Viettel và tiến hành tải trực tiếp về thiết bị di động của mình tại Appstore hoặc cửa hàng CH Play.

Ứng dụng My Viettel đã có mặt trên hầu hết  hệ điều hành hiện nay
Ứng dụng My Viettel đã có mặt trên hầu hết  hệ điều hành hiện nay

Bước 2: Tạo tài khoản tại My Viettel

Tương tự như trên, để có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng My Viettel bạn cần tạo cho mình một tài khoản. Nếu đã có tài khoản trước đó thì bạn có thể bỏ qua bước thực hiện này và đăng nhập bình thường vào hệ thống. Quá trình đăng ký tài khoản cũng vô cùng đơn giản.

 Sau khi nhập số điện thoại và nhấn chọn tiếp tục, hệ thống sẽ gửi mã OTP vào hộp thư thoại của bạn để xác nhận. Sau đó bạn tự đặt mật khẩu và nhập lại một lần xác nhận mật khẩu nữa. Cuối cùng bạn nhấn chọn nút Hoàn thành để hoàn tất việc đăng ký tài khoản cho My Viettel.

Bước 3: Thực hiện truy vấn thông tin tài khoản

Ngay khi vừa đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản thành công, ngay giao diện chính của ứng dụng  sẽ hiển thị số tiền hiện có trong tài khoản gốc của bạn. Bạn bấm chọn vào mũi tên màu xanh ngay kế bên số tiền này để bắt đầu thực hiện truy vấn tài khoản.

Bước 4: Chọn thời gian bạn muốn thực hiện tra cước

Để dễ dàng kiểm tra lại lịch sử nhắn tin, bạn sẽ cần nhấn chọn khoảng thời gian mà mình muốn tra cứu. Hoặc bạn có thể nhấn chọn vào các khoảng thời gian mà ứng dụng gợi ý sẵn như tra cước theo tháng hoặc 7 ngày gần đây,…

Bước 5: Kiểm tra lịch sử tin nhắn

Tiếp theo để kiểm tra tin nhắn điện thoại mạng Viettel, bạn sẽ chọn mục Cước tin nhắn nội mạng/ ngoại mạng. Lưu ý trước mỗi lần kiểm tra, hệ thống đều sẽ gửi mã OTP để xác thực người thực hiện truy vấn có phải là chủ nhân tài khoản này hay không. 

Sau khi đã nhập chính xác mã OTP vừa nhận, toàn bộ thông tin liên quan lịch sử tin nhắn sẽ hiển thị cho bạn, bao gồm: danh sách số điện thoại bạn đã gửi tin nhắn, thời gian gửi và số cước phí cho mỗi tin nhắn cụ thể.

Các bước kiểm tra tin nhắn điện thoại mạng Viettel
Các bước kiểm tra tin nhắn điện thoại mạng Viettel

Lưu ý cần nhớ khi thực hiện kiểm tra tin nhắn điện thoại mạng Viettel

Nhìn chung thì cách kiểm tra tin nhắn điện thoại mạng Viettel cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý những vấn đề quan trọng sau đây để quá trình thực hiện được thành công nhất:

  • Dù bạn thực hiện phương pháp nào thì chúng ta cũng chỉ có thể kiểm tra lại lịch sử tin nhắn đến và đi chứ không thể hiển thị được nội dung chi tiết bên trong mỗi tin nhắn là gì.
  • Thời gian lưu trữ lịch sử tin nhắn trên cả website và ứng dụng My Viettel bị hạn chế từ 3 đến 6 tháng.
  • Tất cả các bước thực hiện liên quan tính bảo mật như tra cước đều sẽ được hệ thống gửi mã OTP yêu cầu chủ nhân số điện thoại xác nhận. Do đó, trong trường hợp bạn muốn âm thầm kiểm tra tin nhắn của người thân từ thiết bị khác, đừng quên lưu ý về vấn đề này nhé

Trên đây là toàn bộ các phương pháp đơn giản, dễ thực hiện nhất để kiểm tra tin nhắn điện thoại mạng Viettel. Hy vọng bài chia sẻ đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc cũng như cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong quá trình sử dụng dịch vụ của nhà mạng Viettel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *