Giải đáp ngay thắc mắc làm lại sim Viettel mất bao lâu?

Sim điện thoại đang là thiết bị được chúng ta sử dụng hàng ngày. Nếu không có chúng bạn chắc chắn không thể liên lạc được với mọi người. Như vậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc cũng như cuộc sống. Nếu chẳng may bạn bị mất sim, cháy sim phải làm lại thì sao. Bạn sẽ quan tâm đến vấn đề như làm lại sim Viettel mất bao lâu và cách làm như thế nào phải không.

Làm lại sim Viettel mất bao lâu phụ thuộc vào cách làm lại sim mà bạn chọn

Để làm lại sim Viettel bạn có thể áp dụng một trong hai cách đó là đến cửa hàng hoặc thông qua ứng dụng My Viettel. Làm lại sim Viettel mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào bạn chọn cách làm lại nào.

Thời gian làm lại sim Viettel mất bao lâu phụ thuộc vào cách bạn làm lại sim thế nào
Thời gian làm lại sim Viettel mất bao lâu phụ thuộc vào cách bạn làm lại sim thế nào

Nếu bạn mong muốn lấy lại sim sớm nhất có thể thì hãy lựa chọn cách làm lại sim tại các cửa hàng. Ưu điểm của cách này là bạn chỉ mất khoảng 10 đến 15 phút là sẽ có ngay sim mới để sử dụng. Thời gian có thể nhanh hơn hoặc lâu hơn tùy vào số lượng khách hàng giao dịch tại cửa hàng cùng thời điểm với bạn.

Nếu ít khách hàng thì chắc chắn bạn sẽ mất ít thời gian hơn. Còn ngược lại nếu đồng khách hàng thì thời gian chờ đợi sẽ kéo dài hơn. Ngoài ra, nếu bạn đến những cửa hàng có nhiều nhân viên phục vụ thì thời gian làm lại sim cũng được rút ngắn lại. Thủ tục tiến hành làm lại sim rất đơn giản nên không ảnh hưởng đến thời gian làm lại sim Viettel mất bao lâu.

Cách làm lại sim bằng ứng dụng My Viettel chỉ tiện lợi cho những ai không muốn đến các cửa hàng và không cần sim ngay. Thời gian để làm lại sim theo cách này là khoảng vài ngày đến 1 tuần. Làm lại sim Viettel mất bao lâu theo cách này sẽ phụ thuộc vào thời gian xử lý đơn hàng của các cửa hàng giao dịch.

Những cách làm lại sim Viettel hiện nay đang được áp dụng

Bạn có thể chọn một trong hai cách sau đây để làm lại sim Viettel của mình. Mỗi cách đều có những ưu điểm riêng nên tùy vào điều kiện bạn có thể lựa chọn cho mình cách phù hợp.

Cách làm lại sim Viettel tại các cửa hàng giao dịch

Trên cả nước hiện nay có rất nhiều cửa hàng giao dịch của nhà mạng Viettel. Bạn có thể đến ngay một trong số đó để làm lại sim. Vào google map bạn sẽ thấy xuất hiện địa chỉ cửa hàng giao dịch gần mình nhất. Trước khi đến đó bạn cần bạn sẽ mang theo một số giấy tờ sau:

  • Nếu sim làm lại do cá nhân sở hữu: Thẻ căn cước công dân (hoặc chứng minh thư nhân dân) bản gốc; 5 số điện thoại có mức độ thường xuyên liên lạc gần nhất; nếu sim làm lại thuộc loại thuê bao trả sau thì cần mang theo hợp đồng gốc.
  • Nếu sim làm lại do doanh nghiệp sở hữu: Thẻ căn cước công dân (hoặc chứng minh thư nhân dân) bản gốc người đi làm lại sim; Giấy giới thiệu có xác nhận của giám đốc; 5 số điện thoại có mức độ thường xuyên liên lạc gần nhất; nếu sim làm lại thuộc loại thuê bao trả sau thì cần mang theo hợp đồng gốc.

Khi đến các cửa hàng giao dịch bạn sẽ trình bày mong muốn làm lại sim cho nhân viên. Họ sẽ đưa cho bạn một tờ khai để điền các thông tin cần thiết. Bạn sẽ nhận tờ khai rồi điền và sau đó đưa lại cho các nhân viên. Họ sẽ tiến hành xác minh các thông tin đó của bạn có đúng không. Khi thấy đã đúng thì yêu cầu của bạn sẽ được chuyển đến bộ phận kỹ thuật. Ở đây họ sẽ tiến hành làm lại sim cho bạn và trả sim ngay sau đó. Mức phí làm lại sim hiện nay được liên yết tại tất cả các cửa hàng là 25.000 đồng. Như vậy, bạn sẽ có ngay sim mà không phải quay lại cửa hàng lần nào nữa. Thời gian làm lại sim Viettel mất bao lâu sẽ chịu sự ảnh hưởng trực tiếp bởi số lượng khách hàng tại cửa hàng.

Cách làm lại sim Viettel tại nhà bằng ứng dụng online My Viettel

Cách làm lại sim này dựa trên tính năng “Đổi sim” mà ứng dụng My Viettel cung cấp. Để làm lại sim Viettel online bạn sẽ thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng My Viettel bằng chính thuê bao đang cần làm lại. Khi đã đăng nhập thành công sẽ có màn hình giao diện chính hiện ra. Ở phía trên cùng bên tay trái màn hình bạn nhấn vào biểu tượng ba gạch ngang rồi tiếp đến là “Tiện ích”. 

Bước 2: Khi vào tiện ích bạn chọn yêu cầu “Đổi sim”. Một cửa sổ tin nhắn sẽ xuất hiện với nội dung “Gửi yêu cầu đổi sim”. Bạn sẽ cần tích vào dấu chấm tròn để hiện ra thông báo tiếp theo với nội dung mức phí phải trả khi đổi sim. Mức phí mặc định là 25.000 đồng, bạn nhấn vào ô “Đồng ý” để chấp nhận.

Chọn hình ba gạch ngang rồi chọn tiện ích
Chọn hình ba gạch ngang rồi chọn tiện ích

Bước 3: Điền các thông tin cá nhân bao gồm: Họ và tên của bạn, số thẻ căn cước hoặc số chứng minh thư, số thuê bao cần làm lại… Tiếp theo là nhấn vào “Tiếp tục”.

Nhập đầy đủ những thông tin cá nhân bắt buộc để làm lại sim
Nhập đầy đủ những thông tin cá nhân bắt buộc để làm lại sim

Bước 4: Bạn sẽ lựa chọn địa chỉ giao sim làm lại. Có 2 lựa chọn dành cho bạn đó là bạn nhận sim tại nhà và mất phí giao hàng hoặc đến lấy miễn phí tại các cửa hàng.

Bước 5: Gửi yêu cầu xác nhận đổi sim lần cuối. Bạn tích vào mục “Hoàn tất” khi xác nhận các thông tin cá nhân đã chính xác. Cuối cùng là bạn đến cửa hàng lấy sim làm lại hoặc đợi ở nhà chờ nhân viên giao hàng mang tới.

Gửi yêu cầu đổi sim để nhận sim làm lại
Gửi yêu cầu đổi sim để nhận sim làm lại

Nếu bạn mong muốn lấy lại sim sớm nhất có thể thì nên chọn cách làm lại sim tại cửa hàng. Như vậy bạn sẽ không phải quan tâm đến thời gian làm lại sim Viettel mất bao lâu như cách online tại nhà. Trường hợp làm lại sim online bạn rất khó xác định được thời gian chính xác mình có thể nhận lại sim.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *